Quý khách hàng đang muốn mở rộng mạng lưới hoạt động kinh doanh? Để có thể có thể nâng tầm quy mô hoạt động của công ty để xúc tiến việc hoạt động kinh doanh tới thị trường mới?

Nếu vì lý do đó thì việc thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh công ty để mở địa điểm kinh doanh mới là điều tất yếu

Địa điểm kinh doanh là gì?

Địa điểm kinh doanh đây chính là nơi doanh nghiệp trực tiếp cung ứng sản phẩm dịch vụ của mình ra thị trường, địa chỉ địa điểm kinh doanh có thể trùng với địa chỉ công ty hoặc có thể đặt ở địa chỉ khác so với địa chỉ trụ sở chính công ty.

Lưu ý: Nếu địa chỉ địa điểm kinh doanh khác với trụ sở công ty thì cần phải đăng ký mở địa điểm kinh doanh công ty cổ phần

Điều kiện để thành lập địa điểm kinh doanh hiện nay

Tên địa chỉ

Theo quy định tại khoản 1 điều 41 Luật doanh nghiệp 2014 thì : “Tên, địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu”.

Tên địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở địa điểm kinh doanh.

Căn cứ theo khoản 2, 3 Điều 20 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp:

  • “ Ngoài tên bằng tiếng Việt địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt”.
  • “ Phần tên riêng trong tên địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp””.

dia-diem-buon-ban

Mã số địa điểm doanh nghiệp

Căn cứ theo khoản 6 Điều 8 Nghị định 78/2015/NĐ-CP: “Mã số của địa điểm kinh doanh là mã số gồm 5 chữ số được cấp theo số thứ tự từ 00001 đến 99999. Mã số này không phải là mã số thuế của địa điểm kinh doanh”.

Địa chỉ

Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đăng ký ở ngoài địa chỉ trụ sở chính. Doanh nghiệp chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

Ngành nghề kinh doanh

Địa điểm kinh doanh hoạt động ngành nghề phụ thuộc vào công ty mẹ và trong giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh không hiện ngành nghề kinh doanh.

Xem thêm: thành lập công ty tại đồng nai trọn gói

Những điểm cần lưu ý khi thành lập địa điểm kinh doanh

Người đại diện địa điểm kinh doanh

– Người đại diện có thể là giám đốc công ty, và các chức danh quản lý khác có thể kiêm nhiệm là người đứng đầu địa điểm kinh doanh, hay bất cứ người nào có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không vi phạm pháp luật.

Chức năng kinh doanh

– Địa điểm kinh doanh được quyền kinh doanh tất cả các ngành nghề của công ty mẹ, ngoại trừ việc phải tuân thủ thêm theo quy hoạch ngành nghề tại địa phương mà mình dự tính đặt địa điểm kinh doanh.

Địa điểm hạch toán thuế

Địa điểm kinh doanh thì hạch toán phụ thuộc theo công ty mẹ nếu thuộc công ty mẹ. Hoặc địa điểm kinh doanh đó hạch toán theo chi nhánh nếu phụ thuộc chi nhánh đó.

dia-diem-kinh-doanh

Thuế môn bài

Theo quy định tại Nghị định 22/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2016/NĐ-CP, khi thành lập địa điểm kinh doanh từ ngày 25/02/2020 đến ngày 31/12/2020, các địa điểm kinh doanh mới thành lập thuộc doanh nghiệp vừa và nhỏ được miễn thuế môn bài bao gồm:

Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã (bao gồm cả chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh) hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp theo quy định của pháp luật về hợp tác xã nông nghiệp

Quỹ tín dụng nhân dân; chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và của doanh nghiệp tư nhân kinh doanh tại địa bàn miền núi. Địa bàn miền núi được xác định theo quy định của Ủy ban Dân tộc

Trong thời gian miễn lệ phí môn bài, doanh nghiệp nhỏ và vừa thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được miễn lệ phí môn bài trong thời gian doanh nghiệp nhỏ và vừa được miễn lệ phí môn bài.

Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa (thuộc diện miễn lệ phí môn bài theo quy định tại Điều 16 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa) được thành lập trước thời điểm Nghị định 22/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành thì thời gian miễn lệ phí môn bài của chi nhánh, văn phòng đại diện,

Đọc thêm: thành lập công ty chuyên nghiệp

Hồ sơ và quy trình thành lập địa điểm kinh doanh

Chuẩn bị thông tin và hồ sơ

Để có thể thành lập được địa điểm kinh doanh bạn cần phải có 02 bản CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu sao y công chứng không quá 03 tháng của người đứng đầu địa điểm kinh doanh (giám đốc địa điểm kinh doanh).

Thông tin doanh nghiệp

  • Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, Tên địa điểm kinh doanh dự định thành lập, tên địa điểm kinh doanh phải mang tên doanh nghiệp đồng thời kèm theo cụm từ “Địa điểm kinh doanh” đối với đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh;
  • Địa chỉ dự tính đặt địa điểm kinh doanh.
  • Ngành nghề kinh doanh của địa điểm kinh doanh là: Giao dịch và tiếp thị.

Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

– TH1: Các bạn tự thực hiện thủ tục thì tự soạn thảo hồ sơ.

– TH2:  Khi đến với chúng tôi các bạn hoàn toàn được hưởng lợi hỗ trợ hoàn thiện các biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập địa điểm kinh doanh;

  • Quyết định của Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị về việc thành lập địa điểm kinh doanh;
  • Quyết định bổ nhiệm của giám đốc đối với người đứng đầu địa điểm kinh doanh.
  • Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh.

Nộp hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh

– TH1: Các bạn tự thực hiện thủ tục thì nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc tỉnh/ thành phố dự định mở địa điểm kinh doanh
– TH2: Các bạn nhờ một bên trung gian như chúng tôi. Và chỉ đợi kết quả

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập địa điểm kinh doanh

➡️ Nhanh chóng – trọn gói – uy tín- chuyên nghiệp.

➡️ Giúp doanh nghiệp không tốn thời gian đi lại nhiều lần.

➡️ Bạn không cần bận tâm đến những thủ tục hành chính tại các cơ quan chức năng, chỉ cần đến với chúng tôi là hoàn thành xong hết các thủ tục.

➡️ Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao tạo ra chất lượng phục vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.

Tổng kết

Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về thành lập địa điểm kinh doanh sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn và chúc bạn có thể dễ dàng trong việc thành lập công ty, và luôn phát triển trong con đường kinh doanh sắp tới