Hiện nay chúng tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi ví dụ như: “Mình muốn thành lập công ty không càn vốn ?” hoặc “Khi đã thành lập công ty em có bắt buộc phải có một số vốn nhất định hay không ?”

Để có thể trả lời những câu hỏi đó hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây

Thành lập công ty có cần không cần vốn có được không?

Câu trả lời cho bạn là KHÔNG. Tuy nhiên hoàn toàn có thể thành lập doanh nghiệp mà không cần tới một số vốn lớn trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện ra

Những điều cần biết khi muốn thành lập công ty với số vốn nhỏ mà đạt hiệu quả cao, đó quả là một vấn đề được tất cả mọi người quan tâm và thích thú. Một câu hỏi tưởng rằng khó trả lời, nhưng thực sự nó không quá xa tầm tay của mọi người.

Những yếu tố then chốt để thành lập công ty doanh nghiệp

Số vốn điều lệ

– Vốn là một trong những điều kiện quyết định đầu tiền đến sự thành bại trong quá trình thành lập công ty. Vốn cho phép hoặc cũng cản trở bạn tiếp tục vận hành hay dừng kinh doanh.

Chúng ta vẫn thường được nghe nhiều người than thở rằng: tôi không có vốn để kinh doanh. Vốn liếng ít quá không đủ mở cửa hàng, doanh nghiệp. Tôi chỉ có một số tiền ít ỏi này thì làm sao để có thể thành lập công ty được.

Với nhiều người ngân sách vốn, tiền của trở thành vấn đề chính trong việc khởi nghiệp kinh doanh. Nhưng ngược lại, nếu bạn dồi dào kinh tế, bạn sẽ tự tin hơn và vượt qua được 1 bước khó khăn đầu về tiền vốn, việc còn lại của bạn là làm thế nào để vận thành và kiếm lãi từ số vốn đó của bạn.

>Xem thêm: thành lập công ty tại đồng nai

Kinh nghiệm của bản thân

– Tuy nhiên chúng ta không nên quá quan trọng vấn đề này ngay khi mới bước chân vào thương trường. Vì có tiền nhưng không có kiến thức, không có kinh nghiệm, không có phương hướng hay một cách dùng đúng đắn thì bao nhiêu tiền của rồi cũng không cánh mà bay, trong làm ăn tiền rất quan trọng, nhưng có nhiều thứ còn quan trọng hơn tiền.

Để sử dụng tốt số vốn mình có, bạn cần trau dồi kiến thức để vận hành thật tốt công ty, khiến tài sản vốn của mình mang lại lãi và mở rộng quy mô công ty.

Đừng dừng lại và tiếp tục cố gắng

– Tuy nhiên cũng không nên vội vàng, đừng bao giờ có suy nghĩ tiêu cực rằng tôi không có tiền, tôi không mở cửa hàng ăn mà tôi yêu thích, tôi không thể thành lập được một công ty nho nhỏ cho riêng mình. Bạn đã sai lầm khi nghĩ như vậy, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc sống của mình, làm chủ những mơ ước của mình, miễn là bạn đừng dừng lại và tiếp tục cố gắng.

– Hãy làm việc thật chăm chỉ, hãy tiết kiệm từng đồng xu một khi bạn đi làm thuê, hãy học tập thật nhiều, hãy tích lũy kinh nghiệm thật nhiều thì đến một lúc nào đó dù bạn khởi nghiệp với số vốn rất nhỏ thôi, là vài trăm nghìn, là một triệu đồng nhưng chắc rằng vẫn sẽ thành công, vì bạn có đam mê, vì bạn đã có đủ những thứ mình cần.

– Bài học là luôn suy nghĩ, quan sát để tìm ra những cơ hội làm ra tiền vốn luôn hiện hữu chung quanh chúng ta. Tuy vậy, nhiều người nghèo không nhìn thấy những cơ hội này bởi vì họ đang bận rộn và quan tâm đến việc kiếm tiền, và sự đảm bảo trong công việc.

>Tham khảo: thành lập công ty

Những gợi ý thành lập công ty với số vốn nhỏ

1. Kinh doanh trực tuyến.

Có nhiều điều cần lưu ý khi kinh doanh trực tuyến. Nhưng, ưu điểm rõ ràng nhất là việc tốn ít vốn: không phải tốn tiền xây hàng quán, mua nội thất, thuê kho bãi, trả lương nhân công…

Bất cứ hoạt động kinh doanh nào cũng bắt đầu bằng ý tưởng độc đáo. Bạn lên lướt web, vào xem các webiste, tìm kiếm ý tưởng mới lạ rồi bàn thảo với bạn bè, người thân để lập kế hoạch sơ lược.

Tiếp sau đó, bắt đầu xây dựng website. Những website như blog của mạng xã hội hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần có danh sách các sản phẩm từ một đại lý bán sỉ mình tin dùng và có hàng hóa đa dạng, phù hợp. Rồi xây dựng chương trình thanh toán trực tuyến, biến website thành trung gian giữa đại lý và người mua hàng.

Bên cạnh đó, tiếp thị trực tuyến cũng rẻ và đem lại hiệu quả cao. Cơ bản có tiếp thị qua e-mail, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm trực tuyến, mạng internet điện thoại di động…

thanh-lap-doanh-nghiep-nho

Tham khảo qua các mẫu web của với tất cả các ngành nghề ở đây

2. Kinh doanh dịch vụ.

Nếu có ý kinh doanh nhỏ ít vốn, bạn nên cân nhắc đến ngành dịch vụ thay vì sản xuất vì chỉ cần bỏ thời gian mà không phải mất tiền xây dựng cơ sở vật chất. Ví dụ cụ thể, nếu tiệm chuyên cung cấp thiết bị cho spa thì phải có vốn mua hàng và tốn tiền thuê kho bãi trữ hàng. Còn nếu là kinh doanh dịch vụ dọn dẹp spa, thì chỉ cần thời gian, công sức và ít chai nước tẩy rửa. Có hàng ngàn dịch vụ kinh doanh mà bạn có thể bắt đầu chẳng với chút đồng vốn nào, như: lau dọn cửa sổ, cắt tóc… Mở Những Trang Vàng để tìm gợi ý các ngành dịch vụ.

3. Kinh doanh tại nhà.

Vừa tiết kiệm được tiền thuê mướn mặt bằng, nhà xưởng, vừa có thể xoay thời gian cho phù hợp với công việc cố định và sinh hoạt gia đình.

4. Kinh doanh bán thời gian.

Vừa giữ công việc cố định, vừa mở doanh nghiệp riêng là điều mọi doanh nghiệp bắt đầu lập công ty nhỏ đều mơ ước. Tốn ít tiền, mà được nhiều kinh nghiệm. Làm bán thời gian coi như bước đệm để bạn thử thực tế ngành kinh doanh đó có phù hợp và đem lại lợi nhuận nhiều như ý? Sau đó, mới quyết định đổi ngành kinh doanh hoặc dấn sâu vào kinh doanh toàn thời gian.

Chúc các bạn thành công !