Để có thể giúp chủ đầu tư có nhu cầu dễ dàng hơn trong viếc thành lập công hợp danh. CIT Law gửi đến quý khách hàng thủ tục thành lập công ty trong năm 2020 mới nhất hiện nay

Liên hệ tư vấn: 0922 272 868

Công ty hợp danh là gì

Công ty hợp danh là loại hình công ty đối nhân, trong đó có ít nhất hai thành viên hợp danh (đều là cá nhân) cùng hoạt động thương mại dưới một pháp nhân chung và cùng liên đới chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình về các khoản nợ của công ty.

Ngoài các thành viên hợp danh, công ty hợp danh còn có thể có thêm các thành viên góp vốn.

>Xem thêm: thành lập công ty tại đồng nai

Điều kiện để thành lập công ty Hợp Danh

Bất kỳ một doanh nghiệp nào trước khi tiến hành thành lập công ty đều phải nắm rõ và tuân thủ những quy định theo Luật Doanh Nghiệp 2014 yêu cầu.

Vậy để tránh những sai xót và vi phạm trước khi khi tiến hành thủ tục, doanh nghiệp cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây:

– Công ty hợp danh phải có ít nhất 2 thành viên trở lên bao gồm thành viên hợp danh và thành viên góp vốn. Chức năng của 2 loại thành viên này như sau:

cong-ty-hop-danh

Đối với thành viên hợp danh

Phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Có quyền thỏa thuận trong việc quản lý, điều hành công ty. Được làm chủ của doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh khác công ty khác, trừ trường hợp được thỏa thuận, nhất trí giữa các thành viên hợp danh còn lại.

Tuy nhiên, theo quy định thành viên hợp danh không được quyền nhân danh cá nhân hoặc nhân danh người khác thực hiện kinh doanh cùng ngành, nghề kinh doanh của công ty hợp danh.

Đối với thành viên góp vốn

Phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Ngoài ra các cá nhân tham gia thành lập công ty hợp danh không thuộc các trường hợp sau đây (Khoản 2 Điều 13 Luật Doanh nghiệp).

Lưu ý

Công ty hợp danh phải có tư cách pháp nhân ngay khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

-Ngoài ra doanh nghiệp muốn thành lập công ty hợp danh phải có: Tên công ty, người đại diện theo pháp luật, trụ sở công ty hợp danh, vốn điều lệ và ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật.

>Chi tiêt: thành lập công ty

Thủ tục thành lập công ty hợp danh

Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty Hợp Danh của CIT Law thì chỉ cần chuẩn bị duy nhất là bản sao chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân)hoặc hộ chiếu. Các hồ sơ và công việc còn lại do CIT Law tư vấn và thực hiện dịch vụ cho Quý khách hàng.

Đối với khách hàng muốn tự đăng kí kinh doanh cần phải chuẩn bị các hồ sơ sau

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên công ty hợp danh;
 • Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh
 • nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên công ty.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư
 • Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt;
  Giấy ủy quyền cho Công ty CIT Law thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.
 • Sau khi ký hợp đồng, CIT Law sẽ soạn hồ sơ, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

thanh-lap-cong-ty-hop-danh

Thủ tục thành lập công ty hợp danh

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ hợp như đã nêu ở mục 1.

Bước 2. Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc Người đại diện theo pháp luật nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3. Nhận kết quả từ Phòng Đăng ký kinh doanh (Thời hạn: 03 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ).

Bước 4. Thực hiện các công việc sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Các thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiện

 • Treo biển tại trụ sở công ty
 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế
  Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký mẫu 08 tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế, đăng ký nộp thuế điện tử .
 • Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử
  In và đặt in hóa đơn

Mọi thông tin về chính sách, thủ tục pháp lý liên quan đến thành lập doanh nghiệp cũng như thủ tục sau thành lập quý khách liên hệ đến 0922 272 868 để được tư vấn chi tiết