CIT Law – Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Biên Hòa, Đồng Nai với thủ tục đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí  ưu đãi chỉ từ  2.000.000đ. Chúng tôi cam kết không phát sinh chi phí và bàn giao giấy phép chi nhánh từ 3-4 ngày.

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty hiện nay

Theo quy định thành lập chi nhánh công ty theo pháp luật hiện hành: Doanh nghiệp có quyền mở rộng chi nhánh công ty trong nước và ngoài nước và được đặt một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới hành chính. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần phải đáp ứng những điều kiện sau

chi-nhanh-van-phong

Thành lập chi nhánh trong nước

Có giấy phép kinh doanh được cấp theo quy định của pháp luật

Có người đứng đầu chi nhánh. Trừ những đối tượng sau theo khoản 2 điều 18 của Luật Doanh Nghiệp 2014: Cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng, cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong những doanh nghiệp nhà nước; Người chưa thành niên. Hoặc người mất, hạn chế năng lực hành vi dân sự. Và tổ chức không có tư cách pháp nhân; Người đang chấp hành hình phạt tù, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Người đang chịu xử lý hành chính tại những cơ sở cai nghiện bắt buộc,….

Trụ sở chi nhánh thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp: Không được đăng ký trụ sở Chi nhánh tại Chung cư hoặc Nhà tập thể quy định tại Luật Nhà ở và các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành.

Có chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề kinh doanh chi nhánh: Có giấy xác nhận đủ điều kiện đối với chi nhánh kinh doanh ngành nghề có điều kiện theo quy định pháp luật.

Đặt tên cho Chi nhánh công ty: Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

Đồng thời, phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh”. Tên Chi nhánh công ty phải được gắn tại trụ sở chính của Chi nhánh.

Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

 • Thương nhân nước ngoài được cấp giấy phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau:
 • Đăng ký kinh doanh được công nhận hợp pháp tại nơi doanh nghiệp hoạt động.
 • Đã hoạt động không dưới 05 năm, kể từ khi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.

Hồ sơ thành lập chi nhánh của các loại hình công ty

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty cổ phần

 • Giấy thông báo thành lập chi nhánh
 • Quyết định bằng văn bản về việc thành lập chi nhánh của Hội đồng quản trị
 • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh
 • Bản sao biên bản họp về việc lập chi nhánh của Hội đồng quản trị
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc của cá nhân khác nếu chi nhánh hoạt động ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

thanh-lap-chi-nhanh-

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

 • Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên
 • Quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV của chủ sở hữu công ty
 • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh.
 • Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-18, Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT) đối với doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương chưa thực hiện bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp
 • để được cấp đăng ký doanh nghiệp thay thế nội dung đăng ký kinh doanh trong Giấp phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

>> Xem thêm: thành lập công ty tại đồng nai

Thông báo lập chi nhánh của doanh nghiệp tư nhân

 • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh doanh nghiệp tư nhân.
 • Đối với chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề có chứng chỉ hành nghề thì cần nộp thêm bản sao chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Quyết định bằng văn bản của Chủ doanh nghiệp tư nhân về việc thành lập chi nhánh.
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân
 • Tờ khai thông tin người đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ

Quy trình đăng kí thành lập chi nhánh

Bước 1: Chuẩn bị thông tin và hồ sơ

– Tùy theo loại hình hoạt động của doanh nghiệp, bạn sẽ tải mẫu thông báo và điền đầy đủ thông tin;

– Nộp hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh;

Bước 2: Khắc dấu và đăng ký sử dụng con dấu cho chi nhánh công ty.

(Trường hợp chi nhánh công ty khác tỉnh không sử dụng con dấu thì doanh nghiệp có thể bỏ qua bước này)

Bước 3: Kê khai lệ phí môn bài và báo cáo thuế.

Bước 4: Làm thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn, đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn.

(Trường hợp chi nhánh công ty khác tỉnh không sử dụng hóa đơn riêng của chi nhánh thì doanh nghiệp có thể bỏ qua bước này)

Bước 5: Nộp lệ phí môn bài cho chi nhánh công ty khác tỉnh.

>Xem thêm: thành lập công ty

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Biên Hòa, Đồng Nai

Khi nào nên thành lập chi nhánh công ty

Hầu hết, các doanh nghiệp khi bắt đầu khởi nghiệp và hoạt động kinh doanh, họ đều mong muốn công ty ngày càng phát triển và mở rộng thị trường. Đó là lý do vì sao, khi công ty dần đi vào quỹ đạo, thì việc thành lập chi nhánh nên được thực hiện.

Tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp, mà chi nhánh công ty được thành lập cùng/khác tỉnh và chọn lựa hình thức hạch toán phụ thuộc/độc lập. Để tiết kiệm thời gian và chi phí đối với các thủ tục thành lập phức tạp, hãy tham khảo dịch vụ thành lập chi nhánh của CIT Law dưới đây

lap-chi-nhanh-cong-ty

Chi phí thành lập chi nhánh trọn gói

Khi đăng ký thành lập chi nhánh, bạn cần cân nhắc lựa chọn 1 trong 2 hình thức hạch toán: Hạch toán độc lập và hạch toán phụ thuộc.

Phí dịch vụ sẽ tùy thuộc vào hình thức hạch toán, nhu cầu khắc dấu của chi nhánh hay phạm vi thành lập chi nhánh, chi tiết như sau:

Thành lập chi nhánh hạch cùng tỉnh với trụ sở chính

Phí dịch vụ: 2.990.000 đồng ( Bao gốm tư vấn chiến dịch maketting, quảng cáo online)

Lưu ý đối với Thuế TNCN

 • Nếu người lao động ký hợp đồng lao động, đăng ký giảm trừ gia cảnh với trụ sở chính và làm việc tại chi nhánh thì doanh nghiệp sẽ trả lương và kê khai thuế TNCN;
 • Nếu người lao động ký hợp đồng lao động, đăng ký giảm trừ gia cảnh với chi nhánh thì chi nhánh thực hiện kê khai thuế TNCN.
 • Chi nhánh hạch toán phụ thuộc cùng tỉnh không phải nộp hồ sơ kê khai thuế TNDN và báo cáo tài chính.

Thành lập chi nhánh hạch toán phụ thuộc khác tỉnh

Phí dịch vụ: 3.990.000 đồng (bao gồm tư vấn chiến dịch digital maketting, quảng cáo online)

Thủ tục cần chuẩn bị

Đối với việc có hoặc không phát sinh doanh thu:

 • Nếu chi nhánh trực tiếp thực hiện giao dịch thương mại: Chi nhánh thực hiện kê khai và nộp thuế môn bài, thuế GTGT tại Chi cục Thuế quản lý chi nhánh;
 • Nếu chi nhánh không thực hiện giao dịch thương mại, không phát sinh doanh thu thì tổng hợp số liệu, chứng từ phát sinh trong kỳ và thực hiện kê khai tại trụ sở chính. Doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm thông báo với cơ quan thuế.

Thời gian hoàn thành thủ tục thành lập chi nhánh khác tỉnh

Trong vòng 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh sẽ cấp giấy phép hoạt động cho chi nhánh.

Thành lập chi nhánh hạch toán độc lập

Phí dịch vụ: 3.990.000 đồng (bao gồm tư vấn chiến dịch digital maketting, quảng cáo online)

Với hình thức này chi nhánh sẽ có con dấu riêng, xuất hóa đơn GTGT riêng, tự chịu trách nhiệm mọi hoạt động kinh doanh cũng như tự quản lý sổ sách, chứng từ kế toán…

Chi nhánh hạch toán độc lập sẽ thực hiện kê khai và nộp thuế môn bài, thuế GTGT, thuế TNDN và quyết toán thuế riêng tại chi nhánh.

Tổng kết

CIT Law với kinh nghiệm hơn 05 năm về thuế và tư vấn thành lập công ty. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí hình thức hạch toán tối ưu cho từng doanh nghiệp, nếu bạn vẫn chưa xác định được hình thức nào phù hợp.