Bạn đang thắc mắc về chữ ký số là gì? Token là gì ? Tại sao nên sử dụng chữ ký số ? Các đặc điểm chi tiết về chữ ký số, những quy định mới nhất của pháp luật hiện nay. 

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới dây của chúng tôi 

Chữ ký số là gì?

Khái niệm

Trích từ Khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018/NĐ-CP “Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

Xem thêm:

Ưu điểm của chữ kí số

a) Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;

b) Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.”

c) Chữ ký số hay còn gọi là Token là một thiết bị được mã hóa tất cả các dữ liệu, thông tin của một doanh nghiệp dùng thay cho chữ kí trên các loại văn bản và tài liệu số thực hiện đối với các giao dịch điện tử qua mạng internet.

chu-ki-so-dac-biet

Quy định về chữ kí số hiện nay

Căn cứ theo nghị định 130/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử về chữ ký điện tử.

Những thông tin cần tìm hiểu về chữ ký số bao gồm định nghĩa chữ ký số, công dụng token và thông tin về các nhà cung cấp chữ ký số uy tín mà chúng tôi đã và đang triển khai cho hàng nghìn khách hàng sử dụng dịch vụ kế toán thuế của mình.

cong-nghe-so

 

Token giúp mã hóa các thông tin của doanh nghiệp

  • Tên của Doanh nghiệp bao gồm: Mã số thuế, Tên Công ty….
  • Số hiệu của chứng thư số (số seri)
  • Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số
  • Tên của tổ chức chứng thực chữ ký số
  • Chữ ký số của tổ chức chứng thực chữ ký số.
  • Các thư hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng số.
  • Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ
  • Chứng thực chữ ký số.
  • Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

Chữ ký số dùng để làm gì?

Chữ ký số được sử dụng để kê khai nộp thuế trực tuyến, kê khai hải quan điện tử, giao dịch chứng khoán điện tử… mà doanh nghiệp không phải in các tờ kê khai, đóng dấu.

Bên cạnh đó, chữ ký số cũng được các doanh nghiệp sử dụng để kí hợp đồng với các đối tác qua internet mà không cần phải gặp nhau.

Chữ kĩ điện tử là thiết bị đảm bảo tốt, an toàn và chính xác tính bảo mật, toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp cho các cá nhân hay cơ quan tổ chức cũng yên tâm hơn với các giao dịch điện tử của mình.

Chữ ký điện tử còn giúp việc trao đổi dữ liệu giữa cá nhân, tổ chức nhà nước, dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo tính pháp lý, tiết kiệm rất nhiều thời gian, không mất thời gian đi lại, chờ đợi, không phải in ấn các hồ sơ.

Nhận biết chữ kí số

Hình dạng chữ ký số: Chữ ký số có hình dạng như một chiếc USB được gọi là USB Token. USB Token là thiết bị phần cứng dùng để tạo ra cặp khóa công khai và khóa bí mật cũng như lưu trữ thông tin của khách hàng.

chu-ki-so-

Chữ ký số được bảo mật bằng mật khẩu được gọi là mã PIN.

Xin cấp chữ ký số ở đâu?

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp lớn ở Việt Nam cung cấp dịch vụ về chữ ký số như: Viettel, VNPT,….

Dựa theo kinh nghiệm của chúng tôi mỗi nhà mạng có những lợi thế riêng. Tùy vào khả năng tài chính, thời hạn sử dụng mà các doanh nghiệp sẽ cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp cũng như gói phù hợp với doanh nghiệp.

Chúng tôi hiện nay là đối tác uỷ quyền phân phối hàng đầu về chữ ký số cho các nhà mạng trên toàn quốc.

Bằng kinh nghiệm cung cấp dịch vụ báo cáo thuế cho hàng nghìn khách hàng, chúng tôi luôn lựa chọn dịch vụ chữ ký số tốt nhất. Hãy liên hệ 0842.272.868 để được tư vấn miễn phí.