Hiện nay thành lập công ty là bước đầu tiền đặt nền móng cho việc khởi sự kinh doanh cũng như phát triển, mở rộng sau này. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các bước thành lập công ty dễ dàng thông qua các bước mà chúng tôi sẽ hướng dẫn sau đây để có cái nhìn tổng quan cũng như dễ dàng trong việc thành lập công ty nhé!

Quy trình thành lập công ty từ A đến Z

Chọn loại hình công ty

Hiện nay có tất cả 05 loại hình doanh nghiệp khác nhau nên khi dự định thành lập công ty, các cá nhân, tổ chức trước tiên cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp.

Cách đơn giản nhất là dựa theo số lượng thành viên tham gia thành lập công ty. Nếu chỉ có một người thì có thể chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH một thành viên.

> Xem thêm: Báo giá thành lập công ty tại đồng nai

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Sau khi lựa chọn được loại hình doanh nghiệp để thành lập, các cá nhân, tổ chức cần xác định tên công ty, nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Tiếp đó chuẩn bị hồ sơ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty;

– Dự thảo Điều lệ công ty phù hợp với loại hình dự định thành lập.

ho-so-doanh-nghiep

Nơi nộp hồ sơ:

Hồ sơ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Thời gian hoàn thành: 03 – 05 ngày.

Khắc con dấu công ty

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty tiến hành khắc dấu công ty doanh nghiệp tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu.

Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Công bố mẫu dấu của công ty

Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Lưu ý:

Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thời hạn công bố

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là các bước đơn giản để thành lập công ty. Nếu có nhu cầu về dịch vụ thành lập công ty, bạn đọc vui lòng liên hệ: 0842.272.868 để được hỗ trợ chi tiết.

> Đọc thêm: thành lập công ty uy tín

Những điểm cần lưu ý khi thành lập công ty

Tên của công ty

Tên công ty hiện nay không được trùng trong phạm vi toàn quốc. Chúng tôi sẽ tra cứu đề xác định tên Quý khách hàng cần đặt có được chấp nhận hay không. Từ đó đưa ra hướng tư vấn cụ thể để Quý khách hàng có thể đặt được tên công ty theo mong muốn.

Lưu ý tên giao dịch là tên Tiếng Anh của công ty phải được dịch nguyên nghĩa từ tên Tiếng Việt của công ty, Tên viết tắt của công ty phải được lấy từ các chữa của tên Tiếng Việt và tên Tiếng Anh.

dat-ten-doanh-nghiep

Trụ sở của công ty

Về trụ sở chính của công ty, hiện nay trụ sở của công ty không được đặt tại nhà tập thể, nhà chung cư. Trường hợp đặt tại các tòa nhà chung cư hỗn hợp thì tầng đặt trụ sở của công ty phải là tầng thương mại, dịch vụ của tòa nhà.

Ngành nghề kinh doanh

Chúng tôi sẽ áp mã ngành phù hợp và tư vấn danh mục ngành nghề bao quát nhất trong quá trình công ty hoạt động. Tránh trường hợp sau khi thành lập công ty xong doanh nghiệp lại phải bổ sung ngành nghề vì chưa được tư vấn chi tiết, cụ thể, bao quát.

Vốn và thuế

Về vốn điều lệ công ty, cũng như các loại thuế sẽ được chúng tôi tư vấn với mức vốn  phù hợp với ngành nghề kinh doanh và mục tiêu kinh doanh của công ty nhằm hạn chế mức chịu trách nhiệm của chủ đầu tư, mức thuế môn bài phù hợp, đảm bảo đủ điều kiện cho công ty tham gia ký kết hợp đồng, đấu thầu dự án,…

Người đại diện của công ty

Về người đại diện theo pháp luật của công ty, tư vấn giúp công ty lựa chọn chức danh, số lượng người đại diện theo pháp luật phù hợp cho hoạt động kinh doanh của công ty. Đồng thời, tư vấn các điều kiện liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật.

Trên đây là toàn bộ những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ về các bước thành lập công ty. Nếu bạn đang băn khoăn về điều gì đó hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.